.
.
.
.

Cách Đo Tốc Độ Website: Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Miễn Phí

Tốc độ load web là tiêu chí ngày càng được các công cụ tìm kiếm tính đến. Thật vậy, dù là Google, Bing hay Yahoo, tất cả đều hướng đến việc thúc đẩy trải nghiệm người dùng nhiều nhất có thể. Khi một trang web mất quá nhiều thời gian để load, người dùng Internet sẽ dễ dàng có xu hướng mất kiên nhẫn và quay sang đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, đo tốc độ website thường xuyên là một điều vô cùng quan trọng.

Contents

Vì sao phải đo tốc độ website nhanh hay chậm

Nếu bạn đang đọc những dòng này, bạn có thể đã biết rằng có một tốc độ tải trang tốt là rất quan trọng. Nhưng chính xác là tại sao? Về cơ bản, ta có 6 lý do chính:

# 1 Ấn tượng đầu tiên đối với khách truy cập

# 2 Người dùng Internet mong đợi tốc độ tải nhanh

# 3 Trải nghiệm người dùng

# 4 Thời gian load của một trang web có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi

# 5 Tác động đến hình ảnh/thương hiệu của trang web

# 6 Ảnh hưởng đến tối ưu hóa SEO

Lý do nên sử dụng công cụ chấm điểm website – Google test my site

Hầu hết các công cụ đo tốc độ website đều sử dụng hình thức chấm điểm khi tiến hành đánh giá trang web, tương tự như cách Google test website của bạn. Chấm điểm website còn giúp đánh giá website một cách trực quan, dễ hiểu.

Google PageSpeed ​​Insights – Công cụ giúp website speed test miễn phí

Google PageSpeed ​​Insights chắc chắn là một công cụ hữu ích cho quản trị viên web, nhà phát triển và chủ sở hữu trang web thuộc mọi thể loại.

Nếu bạn chưa quen với Google PageSpeed ​​Insights thì đây là một công cụ được sử dụng để kiểm tra hiệu suất của trang web. Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào và phân tích.

Sau đó, dựa trên một số phương pháp về tối ưu hóa hiệu suất, Google sẽ đánh giá tốc độ load web trên thang điểm 100. Ngoài kết quả này, bạn cũng sẽ thấy một số đề xuất từ ​​Google về cách cải thiện hiệu suất

Pingdom Tools – Kiểm tra tốc độ load website wordpress

Pingdom là một công ty có trụ sở tại Thụy Điển (hiện thuộc sở hữu của SolarWinds) cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như giám sát thời gian hoạt động, giám sát tốc độ trang, giám sát giao dịch, giám sát máy chủ và phân tích khách truy cập (RUM). Một trong những thứ giúp họ được biết đến nhiều nhất có lẽ là công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí. Đây là một trong những công cụ kiểm tra hiệu suất phổ biến nhất trong cộng đồng WordPress.

Vậy, tại sao nó phổ biến? Bởi vì đối với người mới bắt đầu, đây có lẽ là công cụ kiểm tra tốc độ dễ sử dụng nhất! Không phải ai cũng là chuyên gia về hiệu suất web, vậy nên, đối với người dùng WordPress thông thường, một số công cụ khác có thể khá phức tạp.

Pingdom hiện cho phép bạn kiểm tra tốc độ của bất kỳ trang web nào từ 7 địa điểm khác nhau (5 lục địa) được đặt tại các vị trí chiến lược trên toàn cầu:

Châu Á – Nhật Bản – Tokyo

Châu Âu – Đức – Frankfurt

Châu Âu – Vương quốc Anh – Luân Đôn

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – Washington D.C.

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – San Francisco

Thái Bình Dương – Úc – Sydney

Nam Mỹ – Brazil – São Paulo

WebPageTest – App đo tốc độ tải trang web

WebPageTest là một công cụ kiểm tra hiệu suất trang web do AOL phát triển vào năm 2008 và là một mã nguồn mở. Nó tạo ra các chỉ số bằng cách sử dụng trình duyệt để load website đang được kiểm tra. Bên cạnh đó, công cụ này còn được Google tích cực duy trì trên GitHub. Vì vậy, nếu muốn, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy chủ của riêng mình hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm chính của WebPageTest là các bài kiểm tra Test speed website được chạy từ khắp nơi trên thế giới, sử dụng các trình duyệt thực ở tốc độ kết nối thực tế. Điều này cho phép bạn kiểm tra hiệu suất ở vị trí của người dùng và xem thời gian tải thực. Người dùng có thể thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau, bao gồm:

  • Các bài kiểm tra đơn giản
  • Kiểm tra nhiều bước nâng cao
  • Quay video
  • Chặn nội dung
  • So sánh trực quan nhiều trang web
  • Thử nghiệm theo dõi

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây vẫn là một Bài kiểm tra tổng hợp, nhưng nó gần với phép đo hiệu suất trong thế giới thực nhất có thể mà không cần sử dụng RUM.

GTmetrix – Kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm

GTmetrix là một công cụ cho phép bạn đánh giá hiệu suất web của một trang web, đặc biệt bằng cách tính đến các tiêu chí Core Web Vitals liên quan đến trải nghiệm người dùng, đã trở thành tiêu chí được tính đến trong thuật toán của Google.

Sau khi chọn vị trí địa lý gần máy chủ của bạn để tận dụng dữ liệu đáng tin cậy, người dùng công cụ SEO này chỉ cần nhập URL của trang cần phân tích để có thể có cái nhìn tổng thể về hiệu suất hiển thị của trang.

Các thông số được cung cấp bao gồm:

  • GTmetrix Grade: sự kết hợp giữa điểm tốc độ tải trang theo quan điểm của người dùng và điểm cấu trúc (đánh giá độc quyền của GTmetrix về mức độ tuân thủ các phương pháp về hiệu suất web của một trang).
  • Core Web Vitals: tổng quan về 3 tiêu chí chính (xem trong ảnh dưới)

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy nhiều đề xuất kỹ thuật được phân loại theo thứ tự ưu tiên để bạn có thể nghiên cứu và xử lý nhằm cải thiện hiệu suất web. GTmetrix hiện có 2 phiên bản là phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí từ $10/tháng.

Dotcom-Monitor – Kiểm tra tốc độ website chuyên nghiệp

Dotcom-Monitor là giải pháp giám sát trang web trên điện toán đám mây, giúp người dùng cải thiện hiệu suất, chức năng và thời gian hoạt động của các dịch vụ web, trang web, ứng dụng web và cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

Các tính năng chính bao gồm trình ghi tập lệnh trỏ và nhấp trên web, bảng điều khiển thời gian thực, báo cáo, tùy chọn cảnh báo có thể tùy chỉnh cấu hình, vị trí giám sát toàn cầu và một số chức năng tích hợp với bên thứ ba như Microsoft Azure, Slack, Dynatrace, PagerDuty, Zapier,…

Được thiết kế cho các tổ chức thuộc mọi quy mô, nền tảng Dotcom-Monitor bao gồm nhiều giải pháp giám sát và kiểm tra hiệu suất, cho phép các doanh nghiệp lựa chọn các tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu giám sát của họ. Dotcom-Monitor hiện có 2 phiên bản là phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí từ $9.99/tháng.

Trên đây là top 5 công cụ đo tốc độ website phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức về Marketing bằng cách truy cập vào TopOnSeek.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *