.
.
.
.

7 công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí

Với vai trò là người quản trị trang web thì việc thống kê lượt truy cập website là vô cùng cần thiết hơn cả. Không những thế, ngay cả đối với những người thường xuyên truy cập website hằng ngày, có bao giờ bạn tự hỏi rằng trang web này có bao nhiêu người truy cập mỗi ngày không.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn trong vấn đề làm thế nào để có thể thống kê lượt truy cập website hoặc đang muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu người ghé thăm website này thì dưới đây, tôi muốn giới thiệu đến bạn các công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí mà lại còn có thể sử dụng dễ dàng. Đây bao gồm các công cụ cơ bản nhất nhưng hiệu quả mang lại trên cả tuyệt vời. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Contents

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hữu dụng thống kê lượt truy cập website nổi bật nhất hiện nay, kèm với đó là khả năng phân tích chuẩn xác và đáng tin cậy được cung cấp từ Google.

Có thể nói đây là một công cụ mang lại hiệu quả cao, đặc biệt dành cho những Webmaster và SEOer khi muốn thống kê toàn bộ các thông tin có liên quan đến website của mình.

Google Analytics sở hữu giao diện đơn giản và dễ dàng điều hướng, bạn có thể nhanh chóng theo dõi được nguồn lưu lượng truy cập trang web, hành vi, số lượng, nhân khẩu học, thiết bị truy cập,thời gian truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi và còn nhiều hơn nữa.

Bên cạnh khả năng cho phép xem số lượng truy cập website, công cụ này còn tích hợp chức năng phân tích trang web. Nó sẽ giup bạn kiểm tra thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập website và hiệu quả tiếp thị theo cách thức hoàn toàn mới. Hơn nữa, nó sẽ cho bạn thêm một số đề xuất nhằm giúp cải thiện tỷ lệ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa trang web để website nhanh chóng vượt bậc xếp hạng tốt hơn trên các trang công cụ tìm kiếm. Trong đó bao gồm tất cả các mẹo về quản lý nội dung, tăng tốc trang web, giúp hiểu sâu hơn, nắm bắt được hành vi của khách truy cập.

Alexa.com

Đây là công cụ lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay, nhằm mục đích đánh giá được sự phát triển của một trang web. Nó được xem như là thước đo để các nhà kinh doanh có thể tính toán chính xác và đưa ra quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa Rank là một công cụ xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố : Page Views và thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

Alexa sẽ thống kê toàn bộ dữ liệu thu thập được trong khoảng từ 2-3 ngày. Để đánh giá website nó bao gồm nguồn từ người dùng có cài đặt Alexa toolbar và một số nguồn khác. Ngoài ra còn từ sự đánh giá của Alexa về thứ hạng Website, giúp cho các trang web tăng thêm độ uy tín và cuốn hút khiến nhiều người tin tưởng vào Alexa. Người dùng có xu hướng thường sẽ nhanh chóng truy cập vào các website được đánh giá cao. Alexa là một trong những công cụ được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng nhiều nhất.

Thông qua Alexa, chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam, trên thế giới hoặc một trang web bất kỳ nào mà bạn muốn. Đồng thời Alexa cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác như: tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink

Similarweb.com

SimilarWeb là công cụ được đánh giá cao bởi người dùng trên các trang mạng xã hội. Đây là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn thống kê lượt truy cập website . Ngoài ra SimilarWeb còn có khả năng xếp hạng các website.

Cách sử dụng của SimilarWeb cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ việc nhập domain vào Similarweb.com. Nó sẽ tự động cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến domain mà bạn vừa submit. Sau đó sẽ cho ra kết quả dưới dạng hình thức đồ thị diễn tả các thông tin bao gồm: lượng truy cập vào website hàng tháng, thứ hạng hiện tại của website.

Bên cạnh đó, thống kê sẽ cung cấp thông tin lượng traffic đó từ đâu đến, thông qua từ khóa hay truy cập thông tin từ các mạng xã hội. Nó sẽ cho bạn biết các trang liên kết dẫn đến website của bạn và thậm chí cả từ khóa mà người dùng đã sử dụng để truy cập vào website.

Jetpack

Nếu bạn đang sở hữu một trang web WordPress, Jetpack chính là công cụ lý tưởng giúp bạn thống kê lượt truy cập website wordpress một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Dù cho bạn không phải là một chuyên gia công nghệ thì vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách thục được. Bởi nó sẽ cung cấp cho người dùng các chức năng phân tích web cơ bản cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Với sự hỗ trợ từ plugin Jetpack, dù ở bất kì đâu vào thời gian nào, bạn vẫn có thể kiểm tra lượng truy cập website online và chi tiết tổng số traffic của từng bài đăng, page phổ biến bằng những thao tác cực đơn giản, nhanh chóng . Đồng thời công cụ sẽ cho bạn theo dõi từ khóa, vị trí khách truy cập, theo dõi cách đăng ký bản tin của người dùng, hành vi của khách hàng trên trang đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên thống kê lượt truy cập website wordpress, thì đừng nên bỏ lỡ công cụ Jetpack hữu ích và hoàn toàn miễn phí này. Tìm hiểu chi tiết hơn về plugin Jetpack tại ĐÂY

Google Search Console

Theo như trước đây thì Google Search Console được gọi là Công cụ quản trị website của Google. Sau đó nó đã được cải tiến về các mặt tính năng nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu quản trị website của người dùng. Nó sẽ giúp bạn thống kê được lưu lượng truy cập website với nhiều yếu tố khác nhau bao gồm như :

  • Báo cáo ,phân tích kết quả tìm kiếm: tần suất website của bạn nằm trong kết quả tìm kiếm của Google, kiểm tra lượt truy cập vào, hiển thị, mức độ thân thiện của trang web với các công cụ tìm kiếm, vị trí truy cập, thiết bị truy cập, v.v.
  • Cảnh báo các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra. Nếu một URL trên website khiến cho Google không thu thập được dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP, sau đó Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể kịp thời giải quyết vấn đề, khắc phục lỗi nhanh chóng.
  • Kiểm tra các liên kết trong, liên kết ngoài của trang web.

Tham khảo các thủ thuật về Google Search Console:

AWStats

AWStats là công cụ thống kê lượt truy cập website mà bạn có thể sử dụng bằng cả 2 hình thức, vừa sử dụng online, vừa có thể tải về máy để sử dụng để đếm lượt truy cập trang web bất kì khi nào bạn muốn. Tuy vậy, nhưng chỉ cần với phiên bản sử dụng online miễn phí, AWStats chắc chắn cũng đã đủ làm bạn hài lòng.

Công cụ check traffic website sẽ thống kế chi tiết, cụ thể khi có ai truy cập vào các liên kết trên trang web của bạn, thời gian truy cập, số lượt truy cập, sử dụng băng thông, đăng nhập / thoát hệ điều hành nào cho mỗi lượt truy cập. Đây cũng chính là công cụ hữu dụng tuyệt vời giúp bạn có thể theo dõi được các từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất khi tham quan đến website của bạn.

Quantcast

Có thể nói công cụ này cho kết quả check traffic với độ chính xác rất cao, thế nhưng mặt khác, nó cũng có nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý đến. Thứ nhất, độ chính xác của nó không đồng nhất mà còn phải tuỳ thuộc vào mỗi trang web khác nhau. Thứ hai là dữ liệu của nó sẽ có phần bị hạn chế hơn khi so sánh với các trang công cụ khác như SimilarWeb hoặc Alexa.

Điều này xảy ra là do cách mà Quantcast hoạt động. Một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu và thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính website của họ, nó cho phép Quantcast có thể bắt đầu thu thập dữ liệu và tính ước được lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast sẽ không thể nào ước tính được chính xác traffic cho trang wev nếu như website đấy không chịu cấp nguồn dữ liệu.

StatCounter

Statcounter là một công cụ thống kê lượt truy cập website được tích hợp bao gồm nhiều tính năng để giúp bạn có thể phân tích sâu hơn về website của mình. Dựa vào những yếu tố phân tích này, sẽ giúp bạn có thể kiểm tra đẩy mạnh tăng lưu lượng truy cập website, kết nối gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang chạy quảng cáo bằng Google Adword, Statcounter còn hỗ trợ bạn phát hiện ra những nhấp chuột gian lận để tránh “tiền mất tật mang “ cho những lần nhấp chuột đó.

Một điểm đặc biệt ở công cụ này đó là bạn có thể cài đặt, sau đó hàng tuần nó sẽ gửi đến bạn các bản tóm tắt về hiệu suất hoạt động của web qua email. Từ đó, bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức để tổng hợp lại traffic mà vẫn có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cơ bản về lượng truy cập của trang web mình.

Các điểm cộng nổi bật của công cụ này là số lượng truy cập lên đến 250.000 khách truy cập mỗi tháng, theo dõi hoạt động của khách trước và sau khi truy cập vào trang web của bạn, thống kê công cụ tìm kiếm, bản đồ thời gian, theo dõi trang web HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với các thành viên trong nhóm, hiển thị công khai số liệu thống kế.

Statcounter là công cụ miễn phí dùng để thống kê lượt truy cập website mà bạn nên thử để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Kết luận

Trên đây là một số công cụ thống kê lượt truy cập website tốt nhất dựa trên 3 tiêu chí được quan tâm hàng đầu hiện nay: miễn phí, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Qua bài viết này, hy vọng rằng nó đã giúp bạn có thêm được một số kiến thức nhất định về lĩnh vực này để có thể lựa chọn một công cụ thích hợp nhất cho trang web của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *