.
.
.
.

Digital Marketing Agency – Cách chọn được đơn vị Agency uy tín

Khái niệm Digital Marketing Agency ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Các doanh nghiệp muốn tăng thêm doanh thu từ việc kinh doanh online thì việc lựa chọn Digital Marketing Agency là vô cùng quan trọng. Vậy Digital Marketing Agency là gì? Cách chọn đơn vị uy tín, chất lượng? Tham khảo bài viết dưới đây của Mona Media để có thể đưa ra quyết định phù hợp, đảm bảo tối ưu hiệu quả.

Contents

Khái niệm Digital Marketing Agency

Digital Marketing Agency là công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, tương tác trên internet. Nổi bật với các dịch vụ cung cấp giải pháp truyền thông, tiếp thị quảng cáo nổi bật như quản trị website, sáng tạo content, Marketing onlinethiết kế website, thiết kế hình ảnh cho đến thiết kế ứng dụng di động.

Ngày nay, các Agency đã mở rộng lĩnh vực thực hiện Marketing trên các trang mạng xã hội, web marketing, quản lý quảng cáo trực tuyến, đặc biệt là 2 mảng dịch vụ SEO là SEO Google và SEM.

Digital Marketing Agency xuất hiện lần đầu vào những năm 90 của thế kỷ XX với sự phát triển của mạng internet, các trang web vào thời kỳ này và ngày càng được mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của các dịch vụ mới liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật số.

Digital Marketing Agency gồm 4 chức năng chính là quảng bá hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp, các phương pháp marketing truyền thống, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và Digital Marketing Agency trên các trang mạng xã hội, viết blog, website…

Những vị trí công việc trong Digital Marketing Agency

Sau khi nắm được sơ lược Digital Marketing Agency là gì, hãy cùng đi tìm hiểu trong một Agency sẽ có những vị trí công việc nào? 5 vị trí không thể thiếu trong một Digital Marketing Agency đó là Content Writer, Photographer, Designer, Account Executive và Social Media Planner.

Content Writer

Đây là những người chuyên lo về phần nội dung, từ việc lập kế hoạch cho đến lên ý tưởng, viết content cho các bài quảng cáo. Bên cạnh việc sáng tạo nội dung, Content Writer còn phải đảm bảo các bài viết của mình là chuẩn SEO. Như vậy việc tối ưu trên các công cụ tìm kiếm mới trở nên dễ dàng, đặc biệt là dịch vụ SEO.

Vì Google hiện đang là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, Các Content Writer cần phải sáng tạo Content của mình bởi nếu như họ lấy ý tưởng từ những nơi khác trang web của họ sẽ có thể bị phạt bởi các thuật toán của Google.

Tham khảo:

Photographer

Là những người đảm nhận công việc có liên quan đến nhiếp ảnh như chụp hình sản phẩm, dịch vụ. Đôi khi các sản phẩm của Photographer sẽ được các Designers sử dụng để thêm hình ảnh minh họa cho các bài viết.

Designer

Bên cạnh nội dung, hình ảnh cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để thu hút người dùng. Và nhiệm vụ của các Designer là thiết kế hình ảnh dựa trên chính các nội dung từ các Content Writer. Không sử dụng template có sẵn mà tập trung vào việc thiết kế web bằng code để doanh nghiệp có được website như mong muốn, phù hợp với màu sắc của doanh nghiệp.

Tham khảo: Thiết kế phẳng (Flat Design) là gì? Tại sao xu hướng này đang rất hot?

Social Media Planner

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như ngày nay, thật là một sự thiếu sót lớn nến không tận dụng nguồn lợi to lớn này. Chính vì vậy trong một Agency không thể thiếu Social Media Planner.

Họ chính là những người đảm nhận trách nhiệm lên kế hoạch truyền thông, phân tích các chỉ số như khách hàng tiềm năng, leads, tương tác cũng như tìm hiểu xu thế của thị trường.

Kinh nghiệm Social Media Marketing:

Account Executive

Đây thực chất là vị trí trung gian giúp kết nối khách hàng với Agency hay còn được gọi với một các tên khác là chăm sóc khách hàng. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là sắp xếp các cuộc hẹn giữa khách hàng và Agency. Gửi các thông tin mà khách hàng cần như Proposal… kiểm tra sản phẩm trước khi gửi cho khách hàng.

Như vậy mọi người đã có thể thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong một Digital Marketing Agency. Bên cạnh những vị trí quan trọng mà chúng tôi vừa kể ra ở trên, trong một Digital Marketing Agency còn các vị trí khác như Film Director, Media Booking,… Những vị trí mà chúng tôi vừa kể ra ở trên là các vị trí không thể thiếu trong một nhà cung cấp Digital Marketing Services, đặc biệt là những Agency mới thành lập.

Để vấn đề chăm sóc khách hàng diễn ra thuận lợi hơn bạn có thể tham khảo:

Những kỹ năng cần có ở một Digital Marketing Agency

Mỗi công việc đều đòi hỏi nhiều kỹ năng để có thể hoàn thành tốt chúng, và những công việc trong một Digital Marketing Agency cũng vậy. Theo đó, Agency có 5 kỹ năng chính cần có là làm việc nhóm, quan sát, suy nghĩ logic, phân tích và diễn đạt.

Kỹ năng teamwork

Đầu tiên là kỹ năng làm việc nhóm, cụ thể ở phần trước chắc hẳn mọi người cũng đã thấy được sự liên quan chặt chẽ giữa các vị trí trong một Digital Marketing Agency. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi có được sự đồng nhất giữa các bộ phận thì Agency mới có thể đưa ra được sản phẩm thực sự chất lượng.

Kỹ năng quan sát, theo dõi thị trường

Để có thể đưa ra những ý tưởng có tính sáng tạo cao và hợp với xu hướng, có thể đáp ứng tốt cho mong đợi của khách hàng. Marketer và Designer bắt buộc phải có óc sáng tạo từ những vấn đề nhỏ nhất. Bởi cuộc sống chính là nguồn nhiên liệu giúp các Marketers sáng tạo.

Từ những gì quan sát được rồi xâu chuỗi chúng lại. Do đó, kỹ năng phân tích cũng rất cần thiết. Bởi khi có khả năng phân tích tốt, nắm bắt được xu hướng của thị trường mới có thể đưa ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Hiểu ra vấn đề và đưa ra được ý tưởng chung nhưng việc sắp xếp các ý tưởng này để tạo ra sản phẩm cuối cùng lại cần một giai đoạn khá dài và giai đoạn này cần phải có kỹ năng suy luận logic để có thể tìm ra mạch chính xuyên suốt ý tưởng. Liên kết cắc phần lại với nhau để có thể đưa ra sản phẩm có sự đồng nhất về mọi mặt.

Triển khai ý tưởng sáng tạo

Đã có ý tưởng và bắt đầu được triển khai. Bước cuối cùng là mọi người phải diễn đạt ý tưởng đó bằng ngôn từ và hình ảnh. Bởi vậy mà khả năng diễn đạt cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Không chỉ cần diễn đạt hay trên câu chữ hay hình ảnh, marketers còn phải giao tiếp tốt với khách hàng, đồng nghiệp, đối tác bởi đó là mấu chốt của sự suôn sẻ.

Cách chọn một Digital Marketing Agency uy tín, chất lượng

Có thể nói, mỗi doanh nghiệp đều có một chiến lược riêng cho kế hoạch marketing. Không dễ dàng để thực hiện được một chiến lược thành công mà cần phải có trình độ chuyên môn cao, vạch ra kế hoạch một cách chi tiết giúp giảm thiểu những sai sót có thể gặp phải trong quá trình thực hiện.

Với xu hướng thị trường online phát triển như hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã chọn phương án thuê Digital Marketing Agency. Tuy nhiên, để chọn được một Agency phù hợp cần phải mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí để giúp cho doanh nghiệp chọn được một Digital Marketing Agency chất lượng, phù hợp nhất.

Tìm điểm giống nhau

Tìm hiểu và đánh giá thật kỹ những điểm mạnh của Digital Marketing Agency có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì hãy chắc chắn Agency cũng yêu thích mặt hàng này. Chính sự yêu thích đó sẽ thôi thúc quá trình thực hiện kế hoạch Marketing được diễn ra một cách suôn sẻ cũng như có được một kết quả tốt hơn.

Tìm hiểu những điểm khác nhau

Mỗi Digital Marketing Agency sẽ đều có những điểm mạnh riêng của mình. Điều này sẽ giúp chứng tỏ năng lực của họ, giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Digital Marketing Agency là đơn vị đề cao yếu tố sáng tạo, ý kiến của doanh nghiệp có thể được tiếp thu. Tuy nhiên, khả năng trùng khớp là khá thấp.

Do đó, đừng mãi đấu đá mã hãy thẳng thắn đưa ra những quan điểm của riêng mình, cùng tranh luận để đưa ra được phương án marketing hiệu quả nhất. Chỉ như vậy mới có thể mang lại một kết quả tốt được.

Đừng tỏ thái độ thiếu hợp tác, thiếu chuyên nghiệp

Hãy là chính mình, điều này sẽ giúp cho bạn chọn được một Digital Marketing Agency phù hợp, chất lượng. Thực tế có nhiều doanh nghiệp sau khi quyết định hợp tác có xu hướng dẫn dắt, điều này sẽ tạo ra một khuôn khổ khiến cho các Agency không thể sáng tạo khi thực hiện công việc.

Đây được xem là điều tối kỵ trong quy trình hợp tác mà mọi người không nên mắc phải. Hãy nhớ rằng khi hợp tác với Agency thì đây là một mối quan hệ đồng đẳng. Cả 2 bên đều cần nhau để phát triển thay vì ai cần ai hơn.

Chi phí tối ưu

Một Digital Marketing Agency chất lượng sẽ có một mức phí tối ưu về dịch vụ thiết kế web, dịch vụ SEO web…. Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng quyết định rất nhiều đến quyết định lựa chọn Agency của các doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp có nguồn thu dồi dào hãy nghĩ đến các Agency nổi tiếng trong ngành.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực cũng như vốn để thuê Agency. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được một Digital Marketing Agency với mức phí hợp lý nhưng vẫn mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Ngày càng trở nên quan trọng, Digital Marketing Agency được các doanh nghiệp quan tâm đến nhiều hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về Digital Marketing Agency cũng như chọn được Digital Marketing Agency phù hợp, chất lượng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *