.
.
.
.

SEO StartUp: Nên bắt đầu từ đâu?

SEO là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với thời đại số hiện nay. Việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm đã trở thành một việc cực kỳ quan trọng cho các doanh nghiệp trực tuyến. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ, cụ thể là các startup, việc tìm hiểu chi tiết về SEO là một điều không hẳn dễ dàng. Ngân sách luôn là vấn đề đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp bởi vì họ không thể chi trả một số tiền quá lớn để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm hoặc tiếp thị kỹ thuật số. Bài viết sau sẽ nêu ra những điểm cần lưu ý cho các startup đang trong quá trình nghiên cứu về SEO.

SEO cho startup nên bắt đầu từ đâu?

Contents

3 điều cần lưu ý cho Startup về SEO  

Thiết lập một danh sách địa phương

Giả định bạn là một startup cung cấp dịch vụ cho thuê xe và muốn thu hút các doanh nghiệp tại địa phương. Hãy đảm bảo rằng bạn đã xác nhận quyền sở hữu và cập nhật trên danh sách hồ sơ Google Business của mình. Bạn có thể làm tương tự trên Yelp, Apple Maps, Bing Places,.. Bạn hãy điền càng nhiều thông tin càng tốt và cũng đừng quên chèn thêm hình ảnh và video. Bạn cũng có thể thêm một số câu hỏi khách hàng thường xuyên thắc mắc trong mục Q&A.

Lập danh sách địa phương

Các startup nên tiến hành kiểm tra SEO Technical

Công đoạn này cũng giống như bạn kiểm tra một chiếc xe vậy. Màu sắc, thân xe, lớp sơn, thậm chí nội thất của xe trông tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu động cơ của chiếc xe không được điều chỉnh hoặc bị hư hỏng thì chẳng khách hàng nào muốn sử dụng chiếc xe đó. Phần động cơ đó tượng trưng cho SEO Technical, hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn dễ dàng tiến hành kiểm tra chẳng hạn như Semrush, Ahrefs..

Bạn có thể tham khảo thêm bài blog về 18 bước làm SEO Audit của TOS

StartUp nên tối ưu hoá các trang web để đạt SEO

Các doanh nghiệp nhỏ nên chú ý nghiên cứu từ khoá để giúp tối ưu hoá trang web. Sau khi đã tìm được những keyword cần thiết bạn cũng đừng quên tối ưu phần tiêu đề, phần H1 và nội dung.

Tối ưu các trang web

Nếu doanh nghiệp của bạn được đề cập đến trên một trang web, bạn hãy chủ động cảm ơn họ và nhờ họ thêm link trang web của bạn. Bạn có thể tạo ra các trò chơi, infographics,… và đăng trên các trang mạng xã hội kèm theo đường link website.

Nếu doanh nghiệp được tham gia vào một buổi phỏng vấn hoặc podcast thì đó là một dấu hiệu rất tốt vì có thể tạo ra các backlink cho website của bạn. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại rất xứng đáng với sự mong đợi.

Bạn cũng đừng quên dùng bài blog trên trang web để tạo nhiều liên kết.

Thu hút website của bạn bằng các đường link

Startup cũng cần hoạch định chiến lược SEO

Cuối cùng, các startup nên dành thời gian để xây dựng một chiến lược SEO tỉ mỉ nhằm mang lại hiệu quả cho website, tăng mức độ trải nghiệm của người dùng, v.v…

Bạn có thể xem blog Hướng dẫn làm chiến lược SEO giúp tăng traffic của TopOnSeek.

Hoạch định chiến lược SEO

Hiểu doanh nghiệp của bạn hơn bằng phân tích SWOT, phân tích web để Start-up vững mạnh hơn. Xem nhiều hơn tại bài viết Phân Tích Swot Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Ma Trận SWOT Hiệu Quả

Cách SEO hiệu quả với dịch vụ SEO website chất lượng hàng đầu TopOnSeek

Trong lĩnh vực phát triển và định danh thương hiệu tối ưu nhất, Top On Seek là một trong nhiều công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín và hiệu quả nhất hiện tại.

Đến với Dịch vụ SEO TopOnSeek các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như:

  • Phát triển thương hiệu và giúp website bạn thống lĩnh các từ khóa lên top trên công cụ tìm từ khóa Google.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo và tăng tỉ lệ chuyển đổi đồng nghĩa doanh thu của doanh nghiệp bạn tăng lên.
  • Nắm bắt được kết quả chính xác và nhanh chóng nhất: Top On Seek sẽ báo cáo và thống kê hàng tuần, hàng tháng về vị trí các từ khóa trên công cụ tìm kiếm từ khóa Google. Đồng thời đưa ra các phương án tối ưu nhất để nâng cao chất lượng website chuẩn SEO nhất.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể nắm được những thông tin cần thiết về SEO cho các startup. Nếu bạn muốn đẩy nhanh SEO, tối ưu hóa thời gian của mình cũng như muốn đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy liên hệ Hinatech ngay hôm nay để nhận sự tư vấn về từ đội ngũ chuyên gia.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *