.
.
.
.

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

Để có thể sử dụng website của mình một cách an toàn, hiệu quả nhất thì bảo mật website luôn là một vấn đề rất đáng quan tâm. Việc tạo backup một cách thường xuyên cho WordPress có thể xem là cách bảo mật website cho chúng ta cực kỳ hiệu quả. Vì thế, dưới bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 5 plugin backup wordpress tốt nhất mà bạn nên biết.

Contents

Backup WordPress là gì?

Đối với những ai chưa từng làm những công việc có liên quan tới lập trình, thiết kế hay quản lý website thì chắc hẳn backup wordpress là một thuật ngữ khá xa lạ. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất như sau: backup WordPress là một quá trình tổng hợp, sao lưu dữ liệu thuộc mã nguồn của các website thiết kế trên nền tảng WordPress.

Toàn bộ dữ liệu sau khi được sao lưu sẽ trở thành một tập tin dưới dạng .spl và lưu trữ lại. Quá trình này có ý nghĩa rất lớn đối với website của chúng ta. Nếu không may website gặp phải các vấn đề, phát sinh lỗi thì ta hoàn toàn có sẵn dữ liệu để khôi phục, tiếp tục hoạt động web.

Vì vậy, có thể nói rằng, backup như là một bảo hiểm, giúp cho website của chúng ta khắc phục được sự cố một cách nhanh chóng mà không gây ra nhiều tổn hại.

Ảnh hưởng gặp phải nếu không sử dụng Plugin backup wordpress

Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đều đã nắm rõ được những lợi ích khi sử dụng backup. Vậy nếu không thường xuyên dùng Plugin backup WordPress cho website thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Giảm mức độ an toàn, tin cậy của website

Đối với các doanh nghiệp hay bất cứ một đơn vị kinh doanh nào thì website chính là bộ mặt của thương hiệu mà ta không dễ gì xây dựng được. Tuy nhiên, nếu không sử dụng backup, chúng ta sẽ phải dừng hoạt động website rất thường xuyên. Đương nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Tìm hiểu Cách kiểm tra độ uy tín (an toàn) của website

Tốn rất nhiều thời gian để khôi phục

Hiện nay, tình trạng web bị hack hay chèn mã độc xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy, nếu không sử dụng backup thì chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để giải quyết mỗi khi phát sinh lỗi, bị hack.

Mang lại ảnh hưởng rất tiêu cực đến quá trình SEO

Các bản plugin backup có tác động rất lớn tới quá trình SEO web, tối ưu web. Mặc dù nếu không có backup, ta vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại website nhưng chắc chắn chúng sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như làm chậm trễ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Top 5 plugin backup wordpress phổ biến nhất

BackWPup

Với việc được sử dụng tại hơn 600.000 website ở thời điểm hiện tại, BackWPup là một trong những cái tên nổi bật nhất thuộc top plugin backup WordPress. Điều đặc biệt đó là loại plugin backup wordpress này có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Công cụ plugin này có một ưu điểm lớn đó là cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản, thuận tiện đối với hầu hết mọi người, dù là người mới. Chúng ta phép ta có khả năng xây dựng lịch backup định kỳ theo thời khóa biểu. Theo đó, vào các khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự động cập nhật lại website, lưu trữ các thông tin cần thiết.

Ngoài ra, nếu không may gặp các vấn đề, sự cố kỹ thuật thì chúng ta có thể khôi phục lại website WordPress nguyên bản với BackWPup. Những dữ liệu, thông tin dùng để khôi phục sẽ được lưu trữ trên hệ thống đám mây hoặc các email của chúng ta.

VaultPress

Đối với những ai có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lập trình, thiết kế hay duy trì hoạt động của website WordPress thì chắc chắn VaultPress là cái tên vô cùng quen thuộc. VaultPress là một sản phẩm của Matt Mullenweg- cũng là nhà đồng sáng lập xây dựng lên WordPress.

VaultPress là một dạng plugin backup wordpress chuyên biệt, được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống website trên nền tảng WordPress. Nếu muốn tiếp cận với VaultPress, chúng ta cần thông qua gói JetPack. Đồng thời, gói này cũng sở hữu một số tính năng khác nữa.

Mặc dù có nhiều tính năng, ưu điểm cao cấp nhưng so với nhiều plugin miễn phí khác, việc sử dụng VaultPress được coi là khá bất tiện. Nguyên nhân là bởi chúng ta cần chi trả một khoản phí định kỳ hàng tháng cho mỗi một website mà chúng ta đang quản lý. Ngoài ra, đăng ký gói JetPack là điều bắt buộc.

Bù lại, VaultPress sẽ là một kho lưu trữ dữ liệu, thông tin vô tận cho chúng ta trên hệ thống đám mây. Đồng thời, người dùng cũng có khả năng tùy chỉnh chức năng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Duplicator

Duplicator là một loại plugin của WordPress, chúng được sử dụng với nhiều chức năng, trong đó phổ biến nhất đó là di chuyển website thuộc nền tảng này. Tất nhiên, để làm được điều đó thì Duplicator cần có được tính năng backup hoàn thiện.

Khi sử dụng Duplicator, người dùng có thể chủ động trong công việc của mình bằng cách lên lịch tự động. Thông tin, dữ liệu của website mà bạn quản lý sẽ được lưu trữ định kỳ tùy theo mong muốn của bạn.

Ở thời điểm hiện tại, Duplicator có cung cấp phiên bản miễn phí tới người dùng và phiên bản này được đánh giá là khá hoàn chỉnh, có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của website. Tuy nhiên, nếu web của bạn lớn, nhu cầu lưu trữ dữ liệu cao thì ta nên cân nhắc sử dụng phiên bản pro có tính phí.

BackupBuddy

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói rằng BackupBuddy là một plugin backup WordPress lớn nhất, đang hoạt động ở hơn 500.000 website lớn nhỏ. Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của plugin này đó là việc cài đặt và sử dụng cực kỳ dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được.

Một website sau khi cài đặt BackupBuddy sẽ được cập nhật backup tự động theo ngày, tuần, tháng. Các dữ liệu sau đó sẽ được lưu trữ vào bảo mật kỹ càng qua hệ thống đám mây.

Ngoài ra, khi sử dụng BackupBuddy, chúng ta không cần đăng ký bất cứ một dịch vụ nào, vì thế, đương nhiên là bạn cũng không cần chi trả các loại phí hàng tháng. Do vậy, nếu bạn đang làm việc với một số lượng website lớn thì BackupBuddy thực sự là một các tên không thể phù hợp hơn.

Đặc biệt, BackupBuddy còn được trang bị tính năng iTheme Sync, mang tới cho người dùng khả năng quản lý, cập nhật hệ thống bao gồm 10 website WordPress chỉ với một bảng điều khiển duy nhất.

Nhìn chung, BackupBuddy là một plugin backup tuyệt vời, giúp chúng ta có khả năng bảo vệ website của mình tránh khỏi những sự cố trong quá trình hoạt động.

UpdraftPlus

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại plugin backup WordPress thì UpdraftPlus là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay, UpdraftPlus là loại plugin phổ biến nhất trên Internet với hơn 2 triệu website đang sử dụng. Có nhiều nguyên nhân khiến cho plugin này nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Lý do cơ bản nhất đó là dù UpdraftPlus là backup WordPress plugin hoàn toàn miễn phí, thế nhưng nó lại sở hữu vô số những tính năng đặc biệt, hữu dụng mà ngay cả các plugin cao cấp khác cũng khó có được.

Sau khi cài đặt UpdraftPlus, chúng ta có thể xây dựng ngay một bản backup của website trên nền tảng WordPress theo cách hoàn chỉnh, chính xác nhất. Đồng thời, phiên bản này sẽ được lưu trữ ở máy tính của chúng ta hay an toàn hơn là lưu trữ trên hệ thống đám mây.

Ngoài bản miễn phí đã có đầy đủ tính năng, UpdraftPlus cũng cung cấp tới người dùng một phiên bản premium khác với một số ưu điểm cao cấp hơn. Tất nhiên, phiên bản này phù hợp dành cho những công ty, tổ chức hay cá nhân chuyên nghiệp, có nhu cầu cao dành cho công việc.

Trên đây chính là top 5 plugin backup WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng ở thời điểm này. Tất nhiên, mỗi loại plugin trên đều có những điểm độc đáo riêng. Thế nhưng, về cơ bản thì chúng vẫn là các loại plugin back up được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết và phù hợp dành cho hầu hết các website WordPress hiện đang hoạt động.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *