.
.
.
.

WordPress Là Gì? Vì Sao Nên Dùng WordPress Web Hosting Khi Làm SEO

Bạn muốn tạo một trang web cho riêng mình nhưng lại không muốn mất vài tháng để xây dựng hay đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Vậy, WordPress có thể xem như một giải pháp khả thi. Nhưng có một vấn đề – bạn không biết WordPress là gì, nó có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn. Bài viết sau đây sẽ đem đến những thông tin hữu ích, giúp giải quyết những rắc rối bạn đang gặp phải. Cùng TopOnSeek khám phá nhé!

Contents

WordPress là gì? WordPress được sử dụng để làm gì?

WordPress là một công cụ phổ biến cho những cá nhân không có kinh nghiệm về lập trình nhưng muốn tạo website và blog. Đặc biệt, phần mềm không tốn bất cứ chi phí nào. Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó miễn phí.

Ban đầu, WordPress chủ yếu được sử dụng để tạo blog nhưng theo thời gian, nó đã được nâng cấp và có thể tạo bất kỳ loại trang web nào. Bạn có thể xây dựng các blog về sở thích hoặc phong cách sống, cửa hàng thương mại điện tử, trang web kinh doanh,…

Ưu và nhược điểm của WordPress
Ưu điểm

WordPress là một mã nguồn mở.

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở (CMS). Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sửa đổi mã nguồn và phân phối lại phần mềm. Nó được thiết kế để tất cả mọi người đều có thể đóng góp ý kiến ​​của họ. Bên cạnh đó, còn có một cộng đồng người dùng vô cùng đông đảo, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn.

WordPress rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

WordPress không đòi hỏi bạn phải có bằng kỹ sư máy tính. Nó được xây dựng cho những người không am hiểu kỹ thuật với giao diện người dùng trực quan và thân thiện.

Để thêm một thiết kế mới vào trang web của bạn, bạn chỉ cần tải xuống một theme. Nếu bạn cần thêm chức năng mới, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, bạn chỉ cần cài đặt plugin. Các hoạt động xây dựng web trước đây thường mất hàng giờ để hoàn thành nay đã có thể được thực hiện trong vài phút.

SEO WordPress

Nếu muốn mọi người tìm và truy cập trang web của bạn thì xây dựng trang bằng WordPress thôi là chưa đủ. Với các plugin SEO WordPress, như Yoast SEO, bạn có thể tăng thứ hạng của mình bằng các đề xuất liên kết nội bộ (internal link) và các meta description.

WordPress hỗ trợ tất cả các loại media

WordPress không giới hạn bất kỳ loại media nào. Bạn có thể sử dụng văn bản, hình ảnh và video trên trang web của mình. Nền tảng này mang lại cho bạn quyền tự do sáng tạo, giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong một thị trường đầy cạnh tranh.

Khả năng bảo mật của WordPress.

Bảo mật là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp. WordPress là một trong những nền tảng CMS an toàn và bảo mật, miễn là bạn luôn cập nhật plugin và mật khẩu. Nền tảng này cung cấp một số tính năng để bảo vệ trang web của bạn, như đăng xuất người dùng hay xác thực hai yếu tố.

WordPress được sử dụng miễn phí.

WordPress hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào để sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba để được cung cấp thêm các tính năng trên website.

Nhược điểm

Giới hạn về hiệu suất

Khi xử lý các cơ sở dữ liệu có kích thước lớn thì hiệu suất bị giảm. Vì thế, đây không phải là một lựa chọn phù hợp với dung lượng máy chủ lớn

Tốc độ

Máy chủ chia sẻ càng lớn, tốc độ càng chậm

Thiết lập template và plugin 

Thiết lập không đúng cách sẽ xuất hiện lỗi và gây ra xung đột trong quá trình sử dụng

Phân biệt WordPress.com và WordPress.org

WordPress là gì – wordpress.org là gì

Là trang chủ của WordPress, nơi bạn có thể tải bộ cài đặt WordPress để thiết lập host của bạn.

WordPress là gì – wordpress.com là gì

WordPress.com giúp bạn có thể trực tiếp tạo web/blog mà không cần cài đặt. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn đã sở hữu một web/blog cho riêng mình.

Cách phân biệt WordPress.com và WordPress.org

WordPress.com WordPress.org
Hosting 3,49$/tháng (~81.000 đồng/tháng) Miễn phí, giới hạn dung lượng 3GB 
Tên miền 10$/năm (~231.000 đồng/năm) Miễn phí, subdomain mặc định .wordpress.com
Theme Có thể tự upload theme miễn phí/trả phí
Có thể tự chỉnh sửa theme
Không thể upload theme
Số lượng theme bị giới hạn
30$/năm (~693.000 đồng/năm) nếu muốn chỉnh sửa code
Quá trình bảo dưỡng (cập nhật, tối ưu, chống spam, sao lưu) Doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân tự chịu trách nhiệm WordPress.com chịu trách nhiệm
Plugin Có thể sử dụng mọi plugin
Có thể tùy chỉnh tính năng
Không thể upload plugin
Không thể sử dụng plugin
Giới hạn tính năng cố định và có sẵn,
Tính năng kiếm tiền Có thể thiết lập affiliate link, banner quảng cáo,… Không được đặt banner nếu website không đạt được 25.000 lượt xem/tháng
Cần phải nộp đơn xin phép

Nên sử dụng wordpress.com hay wordpress.org

Nếu bạn là một blogger cá nhân, không quá chú trọng về các tính năng kiếm tiền, bạn có thể sử dụng wordpress.com. Ngược lại, bạn có thể lựa chọn wordpress.org nếu xem đây như là một nghề để phát triển và kiếm thêm thu nhập.

Một số hiểu lầm khi sử dụng WordPress để thiết kế website chuẩn SEO

Sau đây là những hiểu lầm thường thấy về WordPress, hãy cùng TOS khám phá tính đúng sai của những lời “đồn đại” này nhé!

Chỉ những website “cùi”, đơn giản mới dùng WordPress

Đây là một nhận định sai lầm và không mang tính khách quan. Có đến 1/4 website trên thể giới nền tảng này, có thể kể đến một vài ông lớn đang sử dụng WordPress như: thewaltdisneycompany.com, fortune.com, techcrunch.com, time.com,… Điều này đã khẳng định được sức hút mà nền tảng này mang lại.

Chỉ những ai không biết lập trình mới dùng WordPress

Sai. WordPress sở hữu lõi mã rất mạnh nên ngoài tính năng có sẵn cho người không chuyên thì các lập trình viên hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật để tạo web một cách chuyên nghiệp.

WordPress chạy chậm

Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở WordPress, các website khác cũng có thể bị chậm do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Một số lý do có thể kể đến như mạng yếu, hosting bị chậm hoặc thậm chí là do các plugin chưa được tối ưu hóa đúng cách.

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã nắm được khái niệm WordPress là gì, cùng những lý do để có thể lựa chọn sử dụng WordPress. Bên cạnh đó, các bạn có thể truy cập vào TOS để có thể đọc thêm nhiều bài viết về marketing khác.

5 vấn đề thường gặp khi mới bắt đầu sử dụng WordPress

Mất dữ liệu và công việc

Là một phần của việc quản lý trang web WordPress, sẽ có nhiều hành động có thể dẫn đến thảm họa vô tình xóa thông tin có giá trị. Các tập tin là kết quả của quá trình nỗ lực làm việc. Tuy nhiên, tất cả điều này có thể bị mất không thể cứu vãn chỉ trong một vài cú nhấp chuột! Và những người chưa thực hiện các biện pháp phòng ngừa có thể thấy mình trong một tình huống vô cùng bực bội.

Vì vậy, những gì bạn cần phải làm để đảm bảo rằng nó không xảy ra với bạn?

May mắn thay, có một số lượng lớn các công cụ và nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các gói sao lưu WordPress. Plugin sao lưu UpdraftPlus WordPress là một ví dụ tuyệt vời về giải pháp sao lưu chất lượng cho WordPress. Nó hiện có hơn 800.000 cài đặt và xếp hạng 4,9 sao.

Trang trắng

Trang trắng trên trang web WordPress của bạn có thể trở thành một vấn đề lớn đối với bạn và thương hiệu của bạn nếu khách truy cập nhận thức được nó trước bạn. Tuy nhiên, miễn là bạn có một bản sao lưu gần đây của trang web và biết nơi để tìm kiếm vấn đề và khắc phục nó, trang web của bạn sẽ ổn.

Màn trắng của cái chết thường được gây ra bởi một trong những điều sau đây:

  • Giới hạn bộ nhớ thấp
  • Xung đột chủ đề hoặc plugin
  • Chủ đề hoặc plugin có chất lượng kém
  • Vấn đề tương thích plugin
Bị chặn trên WordPress

Có một số lý do khiến bạn sẽ không thể đăng nhập vào bảng điều khiển của mình. Đó có thể là quên mật khẩu hoặc tên người dùng. Trang web của bạn cũng có thể đã bị hack. Một plugin có thể là nguyên nhân, hoặc nguyên nhân có thể khó xác định.

Bất kể lý do là gì, bạn cần đăng nhập càng sớm càng tốt và bạn sẽ cần một phương pháp đơn giản hóa để đạt được điều đó. Đây là điều mà WordPress có thể làm cho bạn. Chỉ cần kiểm tra siêu hướng dẫn của họ về việc khắc phục sự cố kết nối mà bạn có thể khắc phục bằng FTP hoặc phpMyAdmin.

Sự bất an của WordPress

WordPress là một nền tảng khá an toàn cho trang web của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trang web của bạn không thể bị tấn công. Trong một báo cáo gần đây từ Sucuri, họ phát hiện ra rằng 75% các trang web bị tấn công mà họ xem xét được thực hiện bằng WordPress.

Cổng chính vào trang web của bạn là trang đăng nhập blog của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có nó được bảo vệ đầy đủ. (Bạn vẫn sẽ phải làm việc trên cái sau để bảo vệ nó tốt hơn).

Một trang web bị tấn công có thể phơi bày bất cứ ai: bạn, doanh nghiệp của bạn, khách truy cập trang web của bạn và khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần một hệ thống bảo mật toàn diện sẽ giúp bạn tiết kiệm tài nguyên nhạy cảm.

Theme wordpress được mã hóa kém

Hầu hết người dùng WordPress đều gặp vấn đề với các chủ đề miễn phí mà họ tải xuống. Điều đó không có nghĩa là tất cả các chủ đề miễn phí trong thư mục WordPress sẽ gây ra cho bạn bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một chủ đề có tiêu chuẩn mã hóa bị lỗi hoặc không được cập nhật thường xuyên, thì bạn có thể gặp nhiều vấn đề hơn trong việc giữ cho trang web của mình hoạt động.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *