.
.
.
.

Cách bật Dark Mode trên Instagram

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ Dark Mode trên Instagram trong Android, iPhone và Web nhé.

Bật Dark Mode trên Instagram trong Android

Trên Android, nếu bạn đã bật dark mode trên toàn hệ thống, thì Instagram sẽ tự động sử dụng dark mode. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bật tùy chọn đó, thì bạn có thể sử dụng Instagram để kích hoạt dark mode.

 

 

Đầu tiên, chạy ứng dụng Instagram trên điện thoại Android. Trong thanh dưới cùng của ứng dụng, hãy nhấn vào ảnh đại diện của bạn.

Trên trang hồ sơ, ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ba đường ngang.

Bạn sẽ thấy một menu bật lên từ dưới mà hình. Trong menu này, hãy nhấn vào “Settings”.

 

 

Trên trang “Settings”, hãy nhấn vào “Theme”.

Để chuyển Instagram sang Dark Mode, hãy nhấn vào tùy chọn “Dark”.

Và ngay lập tức, ứng dụng Instagram sẽ chuyển sang màu tối.

Để chuyển Instagram về lại màu trắng, thì bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng thay vì chọn “Dark” , hãy chọn “Light”.

Bật Dark Mode trên Instagram trong iPhone

Không giống như phiên bản Android, ứng dụng Instagram của iPhone không có nút bật dark mode. Thay vào đó, ứng dụng dựa vào chế độ mặc định của điện thoại để quyết định.

Có nghĩa là nếu bạn đã bật dark mode toàn hệ thống trên iPhone của mình, thì Instagram cũng sẽ kích hoạt dark mode.

Bật Dark Mode trên Instagram ở web

Trang web của Instagram không cung cấp nút bật tắt cho dark mode, nhưng bạn có thể sử dụng một giải pháp khác để chuyển trang web sang dark mode.

Trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sao chép và dán URL sau vào thanh địa chỉ của bạn và nhấn Enter. Đây là trang web chính thức của Instagram với thông số ở cuối cho biết trang web sử dụng dark mode.

https://www.instagram.com/?theme=dark

Khi trang web được load, bạn sẽ thấy Instagram sử dụng dark mode.

Lưu ý: nếu bạn tải lại trang web, bạn sẽ mất dark mode. Liên kết ở trên chỉ tạm thời kích hoạt chế độ tối, nhưng ít nhất là bạn cũng có dark mode để dùng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *