.
.
.
.

Google Partner là gì? Cách lấy chứng chỉ đối tác Google miễn phí

Nếu đã từng tìm kiếm các Agency Marketing hay Các công ty quảng cáo, chắc hẳn không ít lần bạn đã thấy chứng chỉ Google Partner trên website của họ. Như một hiệu ứng tâm lý, bạn cảm thấy những công ty này vô cùng đáng tin dù bạn cũng không biết chứng chỉ đó là gì đúng không nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và hướng dẫn cách để lấy được chứng chỉ này hoàn toàn miễn phí từ Google.

Contents

Google Partner là gì?

Google partner là chương trình đào tạo marketing trực tuyến dành cho các công ty quảng cáo hoặc các bên thứ ba là đại diện cho thương hiệu, doanh nghiệp quản lý tài khoản quảng cáo (Google Ads).

Khi trở thành đối tác của Google bạn có nhiều cơ hội được tham gia các sự kiện, các buổi tập huấn, thử nghiệm các nghiên cứu mới,..

Chính vì những lý do trên; rất nhiều doanh nghiệp cũng như Agency Marketing dù không cung cấp các dịch vụ về Google Ads đều muốn sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ này có đánh giá được mức độ uy tín của các công ty quảng cáo không?

Rất tiếc, câu trả lời cho bạn là không. Việc sở hữu chứng chỉ này không quá khó và kiến thức chỉ dừng ở mức độ cơ bản. Hơn thế, chứng chỉ này hướng tới những người chạy quảng cáo trên Google, do đó nếu bạn đang tìm kiếm một Agency chuyên về dịch vụ SEO hoặc Social media thì Google Partner là hoàn toàn không cần thiết.

Tuy nhiên như đã nói ở trên việc sở hữu chứng chỉ này có thể giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội được học hỏi thêm về digital marketing từ chính các sự kiện của Google. Điều này ít nhiều sẽ mang đến lợi ích dù cho bạn có làm marketing trên kênh nào đi chăng nữa vì về cơ bản, các kênh marketing đều hỗ trợ và bổ sung cho nhau ở một khía cạnh nào đó.

Cuối cùng, lời khuyên của TOS là đừng coi chứng chỉ này như một bảo chứng về chất lượng của các công ty mà hãy coi đó như một điểm cộng trong quá trình xem xét và lựa chọn.

Làm sao để lấy được chứng chỉ Google Partner miễn phí

Có 3 điều bạn nên biết trước khi đi vào chi tiết đó là:

  1. Chứng chỉ này dành cho DOANH NGHIỆP hoặc CÔNG TY QUẢNG CÁO, do đó nếu không phải 2 đối tượng trên bạn không thể lấy chứng nhận này.
  2. Để lấy chứng chỉ bạn phải vượt qua các bài test bằng tiếng Anh. Đương nhiên bạn có thể dùng từ điển nhưng hãy đảm bảo bạn nắm vững các kiến thức cơ bản bằng cách tham gia các bài học của Google trước nhé.
  3. Tiêu đề này chỉ để thu hút sự chú ý của bạn vì chứng chỉ này HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Hướng dẫn cách lấy chứng chỉ đối tác của Google

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Partner

Bước 2: Chọn “Join now” hoặc “Tham gia ngay”

Bước 3: Đăng nhập tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp. (Sẽ có thông báo lỗi nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản cá nhân)

Bước 4:Tại trang điều khoản, chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ” sau đó chọn  “Next step” hoặc “Bước kế tiếp”

Bước 5: Chọn tài khoản quảng cáo đại diện cho doanh nghiệp

Bước 6: Xác nhận tên và email một lần nữa và chọn “Sign up” hoặc “Đăng ký”

Bước 7: Tại giao diện của Google Partner chọn Certifications > Adwords

Trước khi lấy được chứng chỉ này bạn cần phải học và làm bài kiểm tra khóa học “Adwords Fundamental”, kết hợp với một khóa học tự chọn bao gồm:

  • Search Advertising
  • Display Advertising
  • Video Advertising
  • Shopping Advertising
  • Mobile Advertising

Và khi hoàn thành các yêu cầu này bạn đã chính thức trở thành Đối tác chính thức của Google.

Lời kết

Việc lấy chứng chỉ Google Partner không khó, tuy nhiên sẽ yêu cần bạn nắm được các kiến thức cơ bản về Digital Marketing nói chung và các kênh tiếp thị nói riêng. Thời gian để học và hoàn thành các bài thi cũng là vấn đề không nhỏ và dễ khiến người học nản lòng.

Thế nhưng với những cơ hội cũng như lợi ích từ các khóa học của Google, đây vẫn là một khóa học tuyệt vời dành cho tất cả những người làm marketing.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *